Thông tin sự kiện Đạp xe xuyên Việt 2013: "Hành trình kết nối yêu thương"
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠP XE  XUYÊN VIỆT 2013
“ HÀNH TRÌNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG”

dap xe xuyen viet 2013

  • “Có bao giờ bạn nắm một bàn tay không lành lặn để thấy rằng bàn tay ấy cần lắm một bàn tay!?
  •  
  • Có bao giờ bạn lắng nghe những tiếng hát không nên lời chỉ ê a trong vòm họng mà thấy được rằng đó là giai điệu yêu đời nhất!?
  •  
  • Có bao giờ bạn hát quốc ca không bằng âm thanh mà bằng cử chỉ để thấy được rằng mỗi chúng ta đều cùng chung một dòng máu Việt Nam yêu thương!?
  •  
  • ...Và đã có bao giờ bạn thực sự lắng nghe một con người không bằng đôi tai, không bằng đôi mắt mà bằng một trái tim đang thực sự lắng nghe một trái tim?”

dap xe xuyen viet 2013Chiến tranh đã qua đi cùng với một thời khói bom, đạn lửa. Nhưng dư âm của nó thì vẫn còn mãi với nỗi đau da cam, với những vết thương cứ trái nắng chở trời lại đau nhói trên cơ thể của những người Cựu chiến binh - những người hùng đi về từ bao cuộc chiến. Nhưng đau hơn nỗi đau thể xác là những đứa con của họ, những đứa trẻ vô tội lại mang trên người những di chứng từ hậu quả của chiến tranh. Chúng tôi đã đến, và đã sẻ chia với những người như thế!


Khi chúng tôi đến đây, các em hầu như ít chơi đùa, ngồi nhìn lên màn hình ti vi một cách vô thần, hoặc ủ rũ nép mình dưới một tán cây xanh, hay dưới những mái hiên nhà. Các em đang cần lắm sự khuấy động để đánh thức những tiếng cười, những đôi mắt tư lự và những đôi chân đang “ ngủ quên”. “ Trái đất này là của chúng mình, quả bóng xanh bay giữa trời xanh,…”.Những câu hát mà em hát mãi không thành tiếng, nhưng yêu lắm những khoảnh khắc ấy, những khoảnh khắc “đến tận trời xanh” . Và rồi để … chia tay! Đứa thì im lặng, đứa thì chạy lại níu tay anh chị và “ở lại chơi với em …”, “bao giờ anh chị quay lại…?”–“Ừ! Anh chị sớm quay lại thôi”. Chúng tôi ra đi trong sự tiếc nuối vô hạn và tình thương vô bờ bến với các em.

Chúng tôi mong sao một ngày mình sẽ quay lại và dành nhiều hơn cho các em!

Điều đó càng thôi thúc chúng tôi tổ chức chương trình này, chương trình đạp xe xuyên Việt mang tên HÀNH TRÌNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG. Hành trình sẽ đưa chúng ta đến với những mảnh đời bất hạnh trên cả nước để sẻ chia, để giúp đỡ, để kết nối những yêu thương với những con người không lành lặn! Và để chúng ta thấy được giá trị cuộc sống, để trân trọng và quý giá nó.


Chương trình sẽ được chia làm 2 giai đoạn:

-          Giai đoạn tập huấn: Diễn ra từ 15/04 đến 15/06/2013

-          Giai đoạn xuyên Việt: Diễn ra từ ngày 01/07 đến 03/08/2013
Tình nguyện viên dự kiến: 500 TNV

Lộ trình:

Hà Nội - Hà Nam - Ninh Bình -Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh - Quảng Bình - Quảng Trị - Thừa Thiên Huế - Đã Nẵng - Quảng Nam - Quảng Ngãi - Bình Định - Phú Yên - Khánh Hòa - Ninh Thuận - Bình Thuận - Đồng Nai - TP Hồ Chí Minh - Tiền Giang - Long An - Vĩnh Long - Cần Thơ - Bạc Liêu - Cà Mau.

Thông báo tuyển tình nguyện viên:Được sự bảo trợ của Hội Người Khuyết Tật Việt Nam, CLB Bất Động Sản Hà Nội, Công ty CP Onnet, Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Tín Nghĩa SJC, trang mạng cộng đồng chia sẻ sự kiện Sukienhay.com, trang báo Vntime.vn. Ban tổ chức hành trình đạp xe xuyên Việt 2013 xin chân trọng thông báo tới toàn thể anh (chị) những người có lòng đam mê, muốn khám phá, mong muốn được cống hiến sức mình cho xã hội hãy đăng ký để trở thành một phần của hành trình, cùng nhau tạo dựng lên một  chương trình thành công và ý nghĩa. Mọi thông tin các bạn liên hệ trực tiếp với người phụ trách khu vực:

- Khu vực Hà Nội: Trịnh Vân Anh, điện thoại: 0948.453.226

- Khu vực Tp Hồ Chí Minh: Quang Dương, điện thoại: 0993.873.626

Hoặc số Hotline của chương trình: 0462.816.599

Email: hanhtrinhyeuthuong.xv2013@gmail.com

Các bạn download đơn đăng ký tại website http://dapxexuyenviet.com sau đó điền đầy đủ thông tin theo mẫu rồi gửi về địa chỉ Email: hanhtrinhyeuthuong.xv2013@gmail.com.

Lưu ý: Chúng tôi chỉ nhận đơn đăng ký khi bạn điền đầy đủ thông tin theo mẫu và gửi theo file đính kèm qua Email trên.