“Đứng trên đỉnh vinh quang”- Chuyện của ba người, một người Tây Ban Nha, một người Hà Lan và một người Uruguay.


Người Tây Ban Nha
Ngày Torres rời Liverpool, CĐV Liv đốt chiếc áo số 9 mà họ từng một thời thần tượng. Không biết có một ngày nào đó khi khoác trên mình chiếc áo xanh của sân Stamford Bridge anh hối hận về quyết định của mình, Torres đã có trong tay cúp thế giới, cúp Châu Âu và cả cúp C1 nhưng công bằng mà nói anh đóng góp được bao nhiêu cho những chiếc cúp ấy. Torres rời Liv để tìm lại khả năng săn bàn của mình nhưng gần 3 năm trôi qua, cái tên Torres chỉ cứ ngày một thêm nhạt nhòa. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa anh cũng đã đứng trên đỉnh vinh quang.


Người Hà Lan
Mùa hè tuyệt diệu ở Wembley năm 2013, Bayern Munich vô địch cúp C1 sau 2 thất bại đầy cay đắng trước hai kẻ non nớt của đấu trường châu lục là Inter và Chelsea năm 2010 và 2012. Robben – cầu thủ có đôi chân pha lê cũng đang dần bước sang sườn dốc bên kia của sự nghiệp gục mặt xuống sân sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, khác hẳn với khuôn mặt thất thần mà ống kính bắt được trong những trận chung kết trước khi mà Bayern và ĐTQG Hà Lan của anh gục ngã trước ngưỡng cửa thiên đường. Chắc hẳn anh muốn tự mình cảm nhận hương vị chiến thắng, thứ mà anh đã rất khao khát nhưng chưa bao giờ có được trước đây. Anh thực sự đang đứng trên đỉnh vinh quang.


Người Uruguay
Ngày Suarez rời Liv không biết người ta có mang chiếc áo của anh ra đốt hay không? Torres rời Liv sang Chel thật đáng trách vì ngày đó thực ra Chelsea vẫn chưa là cái gì quá đẳng cấp, thậm chí ngay cả bây giờ Chel cũng vẫn chưa là một thế lực gì ghê gớm nhưng Bayern lại khác. Chiếc cúp C1 vừa rồi đưa Bayern đứng ngang hàng với Liv về thành tích ở đấu trường danh giá nhất châu Âu, Bayern của hiện tại là đương kim vô địch Bundesliga, là bến đỗ của vị HLV lừng lẫy nhất hành tinh Guardiola, là đội bóng đã “làm thịt” Barcelona bất khả chiến bại 7-0, còn Liv giờ đây là ai chứ?, là ông hoàng của quá khứ đã quên mất hương vị chiến thắng, quên mất uy quyền của một kẻ từng được làm vua. Giờ đây Suarez đang nằm trong tầm ngắm của không những Bayern - tân vô địch châu Âu mà còn cả của Real - đội bóng xuất sắc nhất thế kỷ 20 với kỷ lục có 9 cái cúp C1 trong phòng truyền thống.
 Nếu có một ngày Suarez rời Liv để tới Bayern, Real hay một đội bóng nào khác đi chăng nữa, xin các vị đừng đốt áo anh ấy, cuộc đời cầu thủ ngắn ngủi, Suarez cũng giống Torres, không sinh ra và lớn lên tại thành phố cảng của các vị như Gerrard nên đừng nên đòi hỏi ở họ thứ tình yêu không toan tính, không vị kỷ, có thể họ không cần tiền nhưng họ cần danh hiệu để ghi lại dấu ấn, họ cần những khoảnh khắc được tỏa sáng, được gục mặt cười một mình và tận hưởng hương vị chiến thắng như Robben đêm nào và được lưu giữ cuộc đời cầu thủ với ít nhất một lần được đứng trên đỉnh vinh quang.


Suarez rời Liv, có thể sẽ chỉ là chuyện sớm muộn, nếu như thực sự có ngày đó hi vọng ở bến bờ mới anh cũng sẽ thực sự được đứng trên đỉnh vinh quang như  Robben.


An Tiêm Mai
Liverpooldian :D