Thư gửi các bạn nam của tớ,

Không biết các bạn sẽ ôm bụng cười ngặt nghẽo thế nào khi đọc những dòng này của tớ, vì bản thân tớ cũng thấy buồn cười vì những thắc mắc của chính mình.

Lý do vì sao tớ lại viết những dòng này là vì mấy hôm nay rảnh rỗi ngồi xem mấy bộ phim truyền hình, xem 4 phim thì có đến 3 phim nói về vấn đề ngoại tình, một ngày bật TV lên thì sáng thấy ngoại tình, trưa thấy dan díu, tối lại thấy quan hệ bất chính. Đối tượng thì đủ cả, trẻ có, già có, nước ngoài có, trong nước có, đàn ông có, đàn bà có. Bỗng dưng thấy phải tự đặt cho mình một câu hỏi to đùng về cái được gọi là LÒNG CHUNG THỦY. Ơ thế chả lẽ ngoại tình trở thành vấn nạn của xã hội đến mức này sao hay đơn giản nó chỉ là một đề tài ưa thích của các đạo diễn phim truyền hình.Chưa dừng lại ở đó, thời gian trước khi nghiên cứu về Webtretho (do nhu cầu công việc nhé), tớ mò vào mục tâm sự tình yêu của các mẹ thì thấy có một đề tài vô cùng nóng bỏng và được bàn tán cực kỳ sôi nổi và rôm rả đó là chuyện ngoại tình của chồng. Nào là tìm thấy tin nhắn mùi mẫn, nào là đi sớm về khuya, nào là vết son trên cổ áo, đọc mà không biết nên cười hay nên khóc nữa, trộm nghĩ “Thôi chết, 10 năm nữa mình cũng thế này đây, hôn nhân chả nhẽ thú vị đến mức này sao”.

Không những vậy, ngày nào cũng nghe mấy đứa bạn ra rả vào tai chuyện cô dì chú bác nhà nó ngoại tình, vợ bực quá bỏ đi, ly thân 15 năm trời mà nhất định không bỏ, giỗ chạp hai vợ chồng vẫn gặp nhau “anh-em” ngọt xớt mới ghê, càng nghe càng thấy hôn nhân giống như một cuốn tiểu thuyết ly kỳ và có phần rùng rợn.
Đấy là từ thực tế lên forum, rồi lên màn bạc, đi đâu cũng nhìn thấy ngoại tình. Tự hỏi lòng mình, nguồn cơn của vấn nạn này là do đâu. Nhìn quanh mấy thằng bạn mình, thấy toàn thằng tử tế, chung tình ( ai không tử tế thì nói cho bạn biết một câu nhé =)), tự hình dung thử xem 10 năm sau, chả nhẽ nó cũng lại như mấy ông diễn viên kia sao, thật chả muốn tin tí nào.

Vậy thì để tớ tự mổ xẻ vấn đề xem nhé, thử xem tại sao người ta ngoại tình nào. À đến đây tớ xin nói trước đây là ý kiến chủ quan của tớ thôi nhé chứ tớ chưa có kinh nghiệm về đường chồng con đâu nên lỡ có nói sai cũng đừng có vội ném đá.

Dĩ nhiên mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh nên có hàng tỷ lý do dẫn đến việc ngoại tình nhưng tớ chỉ đề cập đến một lý do mà tớ cho là hàng đầu đó là do người ta cảm thấy CHÁN nhau sau một khoảng thời gian chung sống dài lê thê. Tớ không biết có ai lúc nào cũng yêu đắm say vợ/chồng mình cả đời được không nữa vì ngày nào cũng gặp nhau, trời ơi mấy hôm thì chán. Lúc hẹn hò thì tuần gặp nhau được vài lần, ôi thôi thì bao nhiêu nhớ thương, bao nhiêu chuyện hay để kể, điều vui để nói nhưng khi kết hôn ngày nào cũng gặp, lấy đâu ra lắm chuyện để mà nói thế nữa. Rồi xem lương tháng bao nhiêu nào, ăn ở hết bao nhiêu nào, con cái học hành thế nào nào, lo đi đút lót ra sao nữa nào…, toàn những thứ chuyện vặt vãnh bóp nát  giấc mơ. Khi mà thời gian đi qua mái tóc, làn da, khi mà những bộn bề của cuộc sống mưu sinh vất vả hằn trên khóe mắt cũng là lúc hôn nhân là trách nhiệm, là hàng ngày nhìn mãi vào khuôn mặt nhau và bất lực trông nhau cứ ngày một trở nên già nua, xấu xí. Ai dám bảo không chán nào, chán chứ. Chán thì sao? Người thì tìm cách hâm nóng tình yêu, người thì mặc kệ tình hình còn người thì đi ngoại tình cho khuây khỏa, thế nên ta mới có phim truyền hình để xem đúng không nào. Nói tóm lại, tớ nghĩ nguyên nhân hàng đầu của ngoại tình đó là sự chán ngán lẫn nhau do phải nhìn mặt nhau suốt ngày, cộng thêm gánh nặng cơm áo gạo tiền khiến cho mỗi người đều phải sống với quá nhiều những trách nhiệm. Cuộc sống gia đình khi mà không còn thi vị thì phải đi tìm ở chỗ khác thôi. Nó cũng là điều dễ hiểu nên chẳng trách cứ ai được.Có phim rồi, tớ đi xem phim đã, thư sau tớ viết tiếp cho cậu nhé :)
Bạn của cậu