Nếu nguyên nhân là do chán ngán lẫn nhau thì chả nhẽ các ông chồng chán mà các bà vợ không thấy chán sao. Làm gì có chuyện ấy. Nhưng trên phim toàn thấy đa phần là chồng đi ngoại tình đó thôi. Không hẳn thế đâu, thực ra phụ nữ đi ngoại tình ầm ầm ra đó, chỉ có điều không có forum nào như webtretho để các đức ông chồng lên kêu ca như các bà vợ mà thôi, mới cả đa phần đàn ông không đủ khôn ngoan và tinh quái để che dấu các mối quan hệ vụng trộm nhưng đàn bà lại rất giỏi khoản này. Điều này không phải tớ nói nhé, tớ trích dẫn của một chuyên gia ngôn ngữ gì đó của Mỹ lần trước tâm sự trên VTV4 đó.

Quay trở lại bản chất sự việc, tớ rất thấy hứng thú với bộ phim Trung Quốc đang chiếu lúc 18h trên Style TV, nó thực sự là nguồn cảm hứng cho tớ viết bức thư này. Tớ tình cờ bật TV lên và không thể chuyển kênh vì có một cảnh đập vào mắt, đó là một người đàn ông trung tuổi ngồi đối diện một phụ nữ rất trẻ trung xinh đẹp trong quán cà phê, ông này nói như tát nước vào mặt cô gái trẻ:
-     Em không có tư cách gì nói cô ấy như thế, nếu ai người có lỗi thì người đó chỉ có thể là anh chứ không phải cô ấy. Em đừng bao giờ nói những lời như vậy về cô ấy trước mặt anh."

Cô gái trẻ ngỡ ngàng, cay đắng không nói lại nổi một câu. Nói xong một tràng, người đàn ông đứng dậy bỏ đi. Xem cảnh này tớ thấy khoái vô cùng, đúng là chỉ có nói với tình nhân thì mới có cái giọng như vậy. Tớ quyết định theo dõi bộ phim xem một người đàn ông bênh vợ chằm chặp như vậy rốt cuộc là người như thế nào mà vẫn có thể đi ngoại tình. Và đến hôm qua, lại có một cảnh nữa, cô tình nhân ôm lấy người tình thỏ thẻ, người đàn ông hỏi cô ta:
-    Em thích gì ở anh mà lại chịu như vậy, anh sẽ không bao giờ bỏ vợ để lấy em đâu."

Trời đất ơi, tớ sống bằng từng này tuổi rồi mà giờ mới được nghe một câu hay ho nhường ấy. Dù như vậy nhưng cuối cùng vợ ông ấy vẫn quyết định ly hôn khi biết chuyện, thôi thì thật là một kết cục buồn cho tất cả, đặc biệt là cho ông chồng cái gì cũng muốn.
Thế mới bảo, nào có mấy ai cố tình ngoại tình, lại càng không có ai muốn tự mình hủy hoại gia đình và làm tổn thương bạn đời bằng sự phản bội. Phải chăng bản chất con người vốn tham lam cái gì cũng muốn, vừa muốn có gia đình êm ấm vừa muốn được thỏa mãn những đam mê nhất thời, đàn ông cũng thế mà đàn bà cũng vậy (dĩ nhiên không phải tất cả).

Nói đi nói lại bỗng rơi vào một cái vòng luẩn quẩn, sống cùng một gia đình dĩ nhiên là ngày nào cũng phải nhìn mặt nhau mà như thế thì dĩ nhiên là chán rồi mà chán thì có gì là sai nào.
Đi ngoại tình vẫn đi nhưng vẫn muốn gìn giữ gia đình thì có đáng chém đầu không, rõ ràng là không đáng.
Nói đi không được, nói lại không xong, thế mới bảo “Biển khổ vô biên, quay đầu là bờ”. Ai trót sa ngã thì phải biết tỉnh ngộ để rút ra, ai sắp sa ngã thì nên biết tỉnh táo để đừng có vướng vào.
Các bạn của tớ, chúng ta đã cùng nhau bước qua giai đoạn thanh xuân của cuộc đời, các bạn đã kể cho tớ nghe nhiều những câu chuyện tình buồn của các bạn, kể cho tớ nghe về những cô gái đã làm cho trái tim trai trẻ của các bạn tan vỡ. Tớ thực sự nhìn thấy trong mắt bạn một tình yêu chân thành, tớ nhìn thấy cả ước mơ về gia đình và những đứa trẻ, về một tương lai hạnh phúc và tớ hiểu không bao giờ các bạn muốn tự tay mình hay để bạn đời của mình hủy hoại giấc mơ đó.


Vì thế mà hãy cứ yêu và giữ cho mình một trái tim chân thành như những chàng trai tuổi hai mươi các bạn nhé, đừng bao giờ làm tổn thương người con gái của mình, dù cho thời gian qua đi, cô ấy có trở nên già nua, xấu xí hay gắt gỏng cáu kỉnh.
Tớ xin mượn một câu trong bức thư mà Brad Pitt gửi Agenlina Jolie để thay lời kết cho bức thư này:
Phụ nữ là sự phản chiếu của người đàn ông của họ.
Nếu bạn yêu nàng đến phát cuồng, nàng cũng sẽ trở nên như thế”
Thân,

Bạn của cậu